6 thực phẩm giảm tách hại của thuốc lá

Như chúng ta đã biết, hút thuốc lá lâu dài là một lối sống không tốt, có hại cho người khác và cho bản thân. Khói được tạo ra từ quá trình đốt thuốc lá chứa ít nhất hơn 2.000 thành phần có hại như benzopyrene và nitrosamine, bao gồm nicotine, một chất gây ung thư bậc một.

fucoidan là gì?

Các chuyên gia chỉ ra rằng, trước đây hút thuốc lá (kể cả hút thuốc lá thụ động) chỉ được coi là yếu tố nguy cơ cao số 1. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của y học, hút thuốc lá đã được khẳng định là có liên quan đến nhiều bệnh chính như tim mạch. và các bệnh mạch máu não, ung thư trực tràngung thư tuyến tụy.

Người hút thuốc lá lâu năm có thể ăn những thực phẩm gì để giảm tác hại của việc hút thuốc lá?

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C

Hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ làm giảm hàm lượng vitamin C trong cơ thể. Vì vậy, người hút thuốc lá có thể ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, cà chua, anh đào, táo gai, ổi, ớt, dâu tây, cải xoăn, súp lơ, kiwi,… có tác dụng bổ sung vitamin C. .

Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin B2

Như gan động vật, lòng đỏ trứng, sữa, sữa, thịt nạc, rau mồng tơi, lươn, cà rốt, nấm,… giúp bảo vệ nội tạng, tránh tác hại của khói thuốc.

Ăn nhiều cá hơn

Trong cá có chứa chất này gọi là axit béo không no, giúp giảm tác hại của thuốc lá đối với cơ thể con người, người hút thuốc lá bình thường có thể ăn nhiều cá hơn, đặc biệt là cá biển sâu.

Bổ sung thực phẩm giàu sắt một cách hợp lý

Rong biển, tảo bẹ, cần tây, rau bina, cải, táo tàu, cam và các thực phẩm khác rất giàu chất sắt, người hút thuốc lá hàng ngày cũng có thể ăn nhiều hơn. Ngoài ra, y học Trung Quốc cho rằng huyết lợn có tác dụng thông phổi, bạn cũng có thể ăn thêm tiết lợn.

Uống thêm trà

Trà có lợi cho việc thông tiểu, các chất độc hại trong thuốc lá được đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu, thời gian cư trú của các chất độc hại trong cơ thể được giảm thiểu, từ đó giảm tác hại của các chất độc hại trong thuốc lá đối với cơ thể.

Chất nicotin trong thuốc lá có thể làm co mạch máu, đẩy nhanh quá trình xơ cứng động mạch và làm giảm hàm lượng vitamin C trong cơ thể sau khi hít vào cơ thể người hút thuốc lá uống trà để bổ sung vitamin C cho cơ thể một cách hiệu quả.

Quan trọng hơn, chất polyphenol trong trà có tác dụng ức chế các chất gây ung thư.

Ăn nhiều thực phẩm làm giảm cholesterol

Hút thuốc lá có thể làm tăng đáng kể lượng cholesterol và chất béo lắng đọng trong mạch máu, dẫn đến giảm lượng máu cung cấp cho não, tăng tổn thương cho não và đẩy nhanh quá trình lão hóa não. Vì vậy, những người hút thuốc thường ăn ít thịt mỡ có axit béo bão hòa, và thường ăn nhiều thực phẩm ức chế tổng hợp cholesterol, chẳng hạn như sữa, cá, các sản phẩm đậu nành và một số thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Ăn nhiều hơn 6 loại thực phẩm trên có thể giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với cơ thể một cách hiệu quả! Những người hút thuốc già có thể muốn ăn uống đúng cách trong khi bỏ thuốc lá!

Ngoài ra bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *