Mối quan hệ giữa ung thư tuyến giáp và i-ốt

Nốt ruồi nhện: Dấu hiệu của bệnh gan
05/01/2022
Nguyên nhân và điều trị u tuyến giáp ác tính
06/01/2022
Nốt ruồi nhện: Dấu hiệu của bệnh gan
05/01/2022
Nguyên nhân và điều trị u tuyến giáp ác tính
06/01/2022

Ung thư tuyến giáp là một trong những khối u ác tính phổ biến nhất của tuyến giáp, nó bắt nguồn từ các tế bào biểu mô nang và có thể được chia thành ung thư biểu mô nhú và ung thư biểu mô tuyến dạng nang tùy theo loại bệnh lý. Trong số đó, ung thư biểu mô nhú thường gặp hơn trên lâm sàng.

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp tăng nhanh, nhiều cư dân mạng đặt ra nghi vấn rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp trong bệnh ung thư gia tăng chủ yếu là do ăn quá nhiều i-ốt. Trên thực tế, tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp cao có thực sự liên quan đến việc nạp quá nhiều i-ốt?

Mi quan h gia ung thư tuyến giáp và i-t

Iốt là nguyên liệu thô quan trọng cho thyroxine, và cả việc ăn uống không đủ và quá nhiều đều có hại. Ăn quá ít có thể gây ra bệnh bướu cổ đặc hữu và bệnh đần độn đặc biệt . Ăn quá ít dễ dẫn đến suy giáp , sưng tấy và các bệnh tự miễn dịch . Một số học giả cho rằng thiếu iốt dẫn đến giảm tổng hợp hormone tuyến giáp, tăng nồng độ hormone kích thích tuyến giáp, kích thích sự tăng sản của các nang tuyến giáp, xuất hiện bướu cổ, xuất hiện các hormone tuyến giáp và tăng trong tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học rõ ràng cho thấy có mối quan hệ rõ ràng giữa ung thư tuyến giáp và thừa i-ốt, bởi vì tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp đang gia tăng trên toàn cầu, không chỉ ở Trung Quốc. Trên thực tế, người ta thường chấp nhận rằng một kết luận khảo sát, i- ốt hóa muối để giảm tỷ lệ ung thư tuyến giáp ác tính là tốt, và Hội đồng quốc tế về kiểm soát bệnh tật do i-ốt cũng đã đưa ra thông báo tin rằng lợi ích vượt xa i-ốt i-ốt Nguy cơ bệnh tật. gây ra bởi quá liều.

Các yếu t ca ung thư tuyến giáp 

Một số chuyên gia chỉ ra rằng thực tế không có một nguyên nhân nào gây ra ung thư tuyến giáp. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra ung thư tuyến giáp.

Yếu t di truyn. 

Người ta hiểu rằng khoảng 5-10% ung thư biểu mô tuyến giáp thể tuỷ có tiền sử gia đình rõ ràng và chúng thường kết hợp với các khối xen kẽ như u pheochromocytoma . Người ta suy đoán rằng sự xuất hiện của loại ung thư này có thể liên quan đến các yếu tố di truyền nhiễm sắc thể.

Ni tiết t sinh dc. 

Người ta hiểu rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở nữ giới cao hơn nam giới gấp 3 lần, có thể thấy rằng bệnh nhân nữ cao hơn nam giới một cách rõ rệt, do đó, có một mối quan hệ nhất định giữa hormone sinh dục và ung thư tuyến giáp. có các thụ thể hormone sinh dục trong mô tuyến giáp.

Bc x tia 

Bức xạ hiện là một yếu tố gây bệnh rõ ràng cho bệnh ung thư tuyến giáp. Thực nghiệm đã chứng minh rằng chiếu tia X có thể thúc đẩy sự sống của động vật ở Anxian County, làm biến dạng nhân tế bào, làm giảm mạnh quá trình tổng hợp của tuyến giáp, dẫn đến ung thư; mặt khác, nó phá hủy tuyến giáp mà không sản xuất hormone nội tiết, gây ung thư.

Bnh tuyến giáp khác. 

Có báo cáo lâm sàng về ung thư biểu mô tuyến giáp, viêm tuyến giáp mãn tính, bướu cổ dạng nốt hoặc một số bướu độc đã trở thành ung thư, đồng thời sử dụng các chất gây bướu cổ lâu dài có thể gây ung thư tuyến giáp.

Xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *