Nguyên nhân và điều trị u tuyến giáp ác tính

Gần đây, báo chí đưa tin về 4 trẻ em ở Nhật Bản bị phát hiện nghi mắc u tuyến giáp ác tính mà nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tật là do ảnh hưởng của bức xạ hạt nhân. Vậy, chính xác thì khối u ác tính tuyến giáp là gì? Nguyên nhân gây ra khối u ác tính tuyến giáp là gì? Điều trị u tuyến giáp ác tính là gì?

Khối u tuyến giáp ác tính là gì?

Trước khi giải quyết vấn đề này, trước hết chúng ta hãy giải quyết vấn đề tuyến giáp là gì. Tuyến giáp là gì? Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người, một người trưởng thành có trọng lượng khoảng 20-40 gram. Chức năng chính của tuyến giáp là thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển và thúc đẩy quá trình chuyển hóa vật chất. Khối u ác tính phổ biến nhất của tuyến giáp là ung thư tuyến giáp, rất ít bị ung thư hạch ác tính và di căn.

Nguyên nhân gây ra khối u ác tính tuyến giáp là gì?

Trong giới y học vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra các khối u ác tính ở tuyến giáp nhưng 5 nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến ung thư tuyến giáp.

Thứ nhất: thiệt hại do bức xạ.

Theo nghiên cứu y học có liên quan, nếu đầu và cổ của một người tiếp xúc với chất phóng xạ, nó có thể gây ra ung thư tuyến giáp, mà rõ ràng nhất là đối với trẻ em. Theo kinh nghiệm lâm sàng nhiều năm của các chuyên gia, 70% bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã được chiếu tia phóng xạ trên đầu và họ dưới 15 tuổi.

Bốn trẻ em ở Fukushima, Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi bức xạ và bị ung thư, và số lượng bệnh nhân vẫn đang tăng lên, điều này cho thấy bức xạ phóng xạ là một yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp. Trong việc kiểm tra hàng ngày, các bậc phụ huynh nên quan tâm hơn đến sức khỏe của con em mình, không cho con em mình đi khám và điều trị bằng tia xạ.

Thứ hai: Thiếu iốt.

Ở những vùng thiếu i-ốt càng nghiêm trọng thì tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp sẽ cao hơn, điều này cho thấy thiếu i-ốt là một yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư tuyến giáp.

Thứ ba: các yếu tố gây ra bệnh bướu cổ.

Một số yếu tố tham gia vào quá trình sinh ung thư là một số yếu tố gây ra bệnh bướu cổ. Các yếu tố gây ra bướu cổ bao gồm thuốc điều trị chất lượng âm thanh của tuyến giáp, ô nhiễm không liên quan và một số thứ.

Thứ tư: yếu tố di truyền gia đình.

Một số bệnh nhân ung thư tuyến giáp mà cha mẹ cũng là bệnh nhân ung thư tuyến giáp là một bệnh di truyền trội trên NST thường.

Thứ năm: Sinh ung và yếu tố tăng trưởng

Theo các nghiên cứu liên quan, ung thư tuyến giáp có liên quan mật thiết đến sinh ung và các yếu tố tăng trưởng.

Điều trị ?

U ác tính tuyến giáp là loại bệnh tương đối khó chữa, tốt nhất người bệnh nên đến khám bác sĩ tại các bệnh viện chuyên khoa u bướu, không nên tự ý sử dụng, uống thuốc bừa bãi, kẻo tình trạng bệnh tiếp tục xấu đi, nguy hiểm đến tính mạng, nỗi đau cho người thân và bạn bè.

Xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *