Béo phì có liên quan với ung thư đại tràng

Đi bộ mỗi ngày ngăn ngừa ung thư vú
30/09/2021
Những thực phẩm “hút sạch” chất béo
01/10/2021
Đi bộ mỗi ngày ngăn ngừa ung thư vú
30/09/2021
Những thực phẩm “hút sạch” chất béo
01/10/2021

Những người lớn tuổi bị thừa cân có nguy cơ bị ung thư đại tràng cao hơn so với những người cùng độ tuổi nhưng không thừa cân. Ngoài ra, tập luyện có thể giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh này, đặc biệt là ở phụ nữ.

 Được đăng tải trên tạp chí American Journal of Epidemiology, nghiên cứu này đã theo dõi hơn 120.000 người lớn ở Hà Lan độ tuổi từ 55 đến 69 trong vòng 16 năm. Trong thời gian này, khoảng 2% bị ung thư đại trực tràng, các khối u đại tràng và/hoặc trực tràng, mặc dù hầu hết có chẩn đoán ung thư đại tràng.

Nguy cơ cao hơn 25% ở nam giới thừa cân hoặc béo phì so với nam giới có cân nặng trung bình. Đặc biệt những nam giới có vòng eo lớn nhất có nguy cơ ung thư cao hơn 63% so với nam giới có vòng eo nhỏ nhất.

Tuy nhiên ở phụ nữ, kích thước vòng eo lớn chỉ liên quan với nguy cơ ung thư khi phụ nữ đó ít tập luyện (được định nghĩa là dưới 30 phút/ngày).

Laura Hughes, trưởng nhóm nghiên cứu trường ĐH Maastricht (Hà Lan) cho biết: “Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng cho rằng thừa mỡ cơ thể có thể góp phần tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng”.

Các yếu tố nguy cơ bệnh đại trực tràng bao gồm tuổi cao, có tiền sử viêm đại tràng hoặc bệnh Crohn, tiền sử gia đình bị ung thư và hút thuốc lá. Một số nghiên cứu cũng liên kết chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít hoa quả, ít rau và chất xơ với tăng nguy cơ bệnh đại tràng.

 Theo Dân Trí

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *