4 dấu hiệu nhận biết nốt ruồi ung thư da

8 cách tăng khả năng miễn dịch của cơ thể khi bạn già đi
29/12/2021
Tác dụng của cây an xoa trong điều trị các bệnh về gan
31/12/2021
8 cách tăng khả năng miễn dịch của cơ thể khi bạn già đi
29/12/2021
Tác dụng của cây an xoa trong điều trị các bệnh về gan
31/12/2021

Da là cơ quan lớn nhất bao bọc cơ thể con người và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, nó cũng là chiếc ô bảo vệ lớn nhất của chúng ta. Các khối u ác tính xuất hiện trên da được gọi là ung thư da. Vậy, các loại đồi mồi và nốt ruồi là ung thư da? Chúng ta nên làm gì để ngăn ngừa ung thư da?

Những dấu hiệu cảnh báo nốt ruồi ung thư da

Nó không lành trong một thời gian dài sau khi gãi

Một số nốt đồi mồi hoặc nốt ruồi có thể bị ngứa, nếu dùng tay gãi sẽ khiến da bị loét, vết thương bị loét rất khó lành, rất có thể bệnh ngoài da trở thành biểu hiện của ung thư. Ung thư da sẽ dẫn đến khả năng chữa lành vết thương kém, các nốt ruồi và nốt ruồi có thể là tụ độc tố trên da do tổn thương sản sinh ra.

Hiện tượng vệ tinh xuất hiện

Hiện tượng vệ tinh là sự xuất hiện của các đốm hoặc nốt ruồi mới có phóng xạ giống như vệ tinh xung quanh các nốt và nốt ruồi ban đầu. Không chỉ vậy, nếu những nốt mụn, nốt ruồi ban đầu bỗng trở nên to hơn, sẫm màu hơn, phát triển bất thường thì đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da đang nặng hơn.

Màu sắc bất thường

Các đốm đồi mồi và nốt ruồi bình thường là các chất lắng đọng melanin trên cơ thể, có thể có màu đen hoặc nâu. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi đen ban đầu trở nên nhạt hơn, hoặc các đốm đồi mồi sáng màu ban đầu trở nên sẫm màu hơn, thì đó có thể là triệu chứng của bệnh ung thư da, cần hết sức lưu ý.

Những thay đổi bất thường về hình dạng

Nếu phát hiện các nốt ruồi hoặc nốt ruồi ban đầu có hình dạng bất thường, bạn cũng nên chú ý đến chúng. Nói chung, các nốt ruồi hoặc nốt ruồi bình thường có hình tròn, và những thay đổi bất thường sẽ đột ngột có hình dạng bất thường hoặc thay đổi đột ngột. Nếu nó lớn bất thường, nó có thể là dấu hiệu báo trước của bệnh ung thư da.

Trên cơ thể chúng ta ít nhiều đều có nốt ruồi nhưng nguy cơ ung thư da ở nước ta không cao, nghĩa là không phải nốt ruồi nào cũng là ung thư da và không phải nốt ruồi bất thường nào cũng phát triển thành ung thư da. Vậy, những cách phòng tránh ung thư da trong cuộc sống là gì?

Làm thế nào để ngăn ngừa ung thư da?

Tránh xa ô nhiễm

Môi trường ô nhiễm là một trong những yếu tố quan trọng làm phát triển bệnh ung thư da, nhiều chất ô nhiễm trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ung thư da như nhựa đường, dầu nhớt, lốp xe cháy sáng, nhựa… Những chất này chứa nhiều chất độc hại sẽ tác trực tiếp trên da, gây ra các bệnh tế bào da trở thành tế bào ung thư. Vì vậy, muốn phòng chống ung thư da hàng ngày, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tránh xa ô nhiễm, không đến những nơi ô nhiễm nặng, nếu không cần thiết thì tránh để da tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại này.

Hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Mặc dù phơi nắng hợp lý có thể giúp cơ thể bổ sung ion canxi nhưng tắm nắng gay gắt có thể khiến da bị tổn thương. thời điểm tia cực tím mạnh nhất nên chúng ta phải thực hiện các biện pháp chống nắng hàng ngày, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào da để giảm khả năng tổn thương da.

Tắm rửa thường xuyên và chú ý vệ sinh cá nhân

Nhiễm khuẩn cũng là tác nhân chính gây ra các bệnh ngoài da. Da của chúng ta diễn ra quá trình trao đổi chất hàng ngày, ngoài việc tuyến mồ hôi trên da phân bố rộng, sẽ đào thải rất nhiều chất thải chuyển hóa trong cơ thể qua đường tiết mồ hôi, vì vậy chúng ta phải chú ý tắm rửa nhiều hơn và không để vi khuẩn. Tích tụ vi khuẩn có thể gây viêm, loét da, lâu ngày viêm nhiễm sẽ gây ung thư da, dẫn đến ung thư da.

Xem thêm

Bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *