Nhuộm tóc gây ung thư ?

Trong thời đại ngày nay, các cô gái chú ý đến thời trang, trang điểm hợp thời trang, tinh tế, và vẻ đẹp của mái tóc không bị mất đi một chút. Có vô số người đến tiệm làm tóc để kéo, uốn, nhuộm tóc, trong đó có giới trẻ thích nhuộm tóc một màu nổi bật để thể hiện cá tính. Tuy nhiên, vấn đề nhuộm tóc có liên quan gì đến ung thư khiến nhiều người e ngại, việc nhuộm tóc gây ung thư là đúng hay sai?

nhuộm tóc gây ung thư

Đúng là nhuộm tóc gây ung thư, và nguy cơ mắc bệnh tỷ lệ thuận với tần suất

Theo nghiên cứu, những phụ nữ thích nhuộm tóc có nguy cơ mắc ung thư hạch cao hơn. Những người nhuộm tóc hơn 8 lần / năm trong 25 năm liên tục có nguy cơ mắc ung thư hạch cao gấp 3 lần người bình thường. Ngoài ung thư bạch huyếtung thư máu cũng liên quan đến việc nhuộm tóc, nhiều bệnh nhân trung niên và cao tuổi mắc bệnh ung thư máu có tiền sử nhuộm tóc.

Thuốc nhuộm tóc có liên quan đến ung thư vì trong thuốc nhuộm tóc có chứa các nguyên tố kim loại nặng, có thể gây ung thư nếu hấp thụ quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi nhuộm tóc, thuốc nhuộm tiếp xúc với da đầu quá lâu sẽ dễ thấm vào máu từ da , việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ làm tăng khả năng bị ung thư.

Vì vậy, chuyện nhuộm tóc gây ung thư không phải là tin đồn, đừng vì mốt mà làm, già trẻ lớn bé yêu thích làm đẹp nên lưu ý vấn đề này. Trong số các loại thuốc nhuộm tóc, thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn có nguy cơ gây ung thư cao hơn các loại thuốc nhuộm tóc khác. Cho đến nay vẫn chưa tìm ra loại thuốc nhuộm tóc nào hoàn toàn vô hại đối với cơ thể người, chỉ có thể nói rằng nhuộm càng ít càng tốt, số lần nhuộm tóc không quá hai lần trong năm.

Xem thêm

Ngoài ra, một số đối tượng không thích hợp để nhuộm tóc như phụ nữ có thai, phụ nữ đang trong thời kỳ sinh đẻ, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch , cao huyết áp .

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *