Cười thường xuyên có thể giảm đau khi bị ung thư

Theo thống kê, hơn 80% bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối sẽ bị đau do ung thư. Nỗi đau ung thư không chỉ mang đến cho người bệnh nỗi đau về thể xác mà còn mang đến áp lực tâm lý rất lớn, càng đau đớn, họ càng mất đi niềm tin chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Và gần đây, một nghiên cứu của Nhật Bản đã phát hiện ra rằng tiếng cười giúp giảm đau do ung thư!

Cười làm du cơn đau ung thư

Các nhà nghiên cứu chia ngẫu nhiên 56 bệnh nhân ung thư thành hai nhóm. Nhóm “cười” xem một chương trình hài hai tuần một lần, trong khi nhóm đối chứng chỉ được đối xử bình thường. Sau 3 tháng thử nghiệm, các bệnh nhân trong nhóm “Cười” giảm đau do ung thư tốt hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

Ngoài ra, một nghiên cứu ở Nhật Bản cho thấy rằng khi con người cười, họ sẽ điều chỉnh 14 gen liên quan đến hoạt động giết chết tự nhiên và gen sau có lợi để ức chế sự phát triển của ung thư.

Vì vậy, khi bạn cảm thấy chán nản, hãy thử một số video hài hước để xoa dịu nó nhé!

Không cười được? Tôi nên làm gì khi b ung thư?

Số lượng các ca ung thư mới đang tăng lên hàng năm, và trong số những bệnh nhân mắc ung thư mới, 30% -60% trong số họ bị đau do ung thư ở các mức độ khác nhau, và khoảng 30% trong số họ phải chịu đựng những cơn đau dữ dội không thể chịu đựng được trong một thời gian dài.

Nhiều bệnh nhân cho rằng đau đớn là chuyện bình thường đối với căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, và phương pháp đối phó là từ “nhẫn nhịn”. Nhưng trên thực tế, những cơn đau do ung thư không cần phải cố gắng chịu đựng mà có thể điều trị bằng thuốc.

Khi những cơn đau do ung thư xuất hiện sẽ mang lại áp lực tâm lý lớn hơn cho người bệnh vốn đã có tâm trạng không tốt, nếu không được giải tỏa kịp thời có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ung thư.

Về mặt lâm sàng, thường có những cách sau để đối phó với cơn đau do ung thư:

Khi mức độ đau do ung thư tương đối nhẹ, họ thường chọn cách chuyển hướng chú ý để giúp bệnh nhân bớt căng thẳng, đó là nghe nhạc, xem tivi, tư vấn tâm lý, v.v.

Nhưng khi “cảm giác hiện diện” của cơn đau do ung thư ngày càng rõ ràng thì nên dùng các vật bên ngoài, chẳng hạn như chườm lạnh để làm tê dây thần kinh , từ đó giảm cơn đau.

Cách trực tiếp và hiệu quả nhất để giảm đau là điều trị bằng thuốc . Tùy thuộc vào loại ung thư của bệnh nhân, kế hoạch điều trị và mức độ đau của bệnh ung thư, các loại thuốc giảm đau thích hợp được lựa chọn để điều trị.

Xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *