Chăm sóc bệnh nhân ung thư sau hóa trị

Tâm lý căng thẳng và nguy cơ ung thư
20/11/2021
Ung thư gan di căn
24/11/2021
Tâm lý căng thẳng và nguy cơ ung thư
20/11/2021
Ung thư gan di căn
24/11/2021

Bệnh nhân nữ dễ bị hóa trị và nôn mửa

Hóa trị vẫn là phương pháp chính trong điều trị ung thư. Nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư phát triển nhanh và được sử dụng trong điều trị các bệnh ung thư khác nhau. Tuy nhiên, trong khi thuốc hóa trị liệu tiêu diệt tế bào ung thư, chúng cũng dễ vô tình làm tổn thương các tế bào bình thường đang phát triển mạnh như tế bào khoang miệng, tế bào nang lông và tế bào đường tiêu hóa, dẫn đến một số phản ứng bất lợi. Buồn nôn và nôn là phản ứng bất lợi thường gặp nhất của hóa trị, có trường hợp nặng bệnh nhân còn ôm chậu nôn cả ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy lo sợ khi nhắc đến hóa trị.

Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu về chứng buồn nôn và nôn liên quan đến hóa trị đã có những bước phát triển vượt bậc. Hiện nay, phương pháp 4 mức độ được sử dụng phổ biến trong thực hành lâm sàng, theo tỷ lệ nguy cơ của nôn mửa cấp tính khi không có biện pháp điều trị dự phòng, thuốc hóa trị liệu được chia thành 4 mức độ rủi ro: cao, trung bình, thấp và nhẹ. Ngoài ra, sự khác biệt giữa từng bệnh nhân, chẳng hạn như phụ nữ, tiền sử say tàu xe và ốm nghén, dưới 50 tuổi, tiền sử uống rượu, lo lắng và tiền sử buồn nôn và nôn do hóa trị liệu đều có thể làm tăng nguy cơ buồn nôn và ói mửa

Ngăn ngừa nôn do hóa trị liệu quan trọng hơn là bù lại sau đó

Đối với buồn nôn và nôn do phác đồ gây nôn nhiều, sự đồng thuận hiện nay khuyến nghị nên sử dụng phác đồ chống nôn trước khi hóa trị và phác đồ bộ ba có chứa chất đối kháng thụ thể NK-1 là lựa chọn đầu tiên để giúp những bệnh nhân này giảm buồn nôn và nôn do hóa trị và cải thiện. Chất lượng cuộc sống.

Những thay đổi do thuốc mới mang lại chỉ là một khía cạnh, và quan trọng hơn là sự thay đổi nhận thức của người bệnh trong việc phòng bệnh. Tác hại của nôn và buồn nôn liên quan đến hóa trị là rất nhiều, trong trường hợp nặng có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, mất nước, mất cân bằng điện giải ở người bệnh, lúc này tác dụng cải thiện của thuốc chống nôn tương đối hạn chế.

Trên thực tế, điều trị chống nôn nên trước khi hóa trị khối u và tập trung vào việc quản lý toàn bộ quá trình điều trị. Người nhà của bệnh nhân cũng có thể giúp bệnh nhân điều chỉnh lối sống, ăn thành nhiều bữa nhỏ, thường xuyên, chọn thức ăn dễ tiêu và ngon miệng, kiểm soát cơn thèm ăn, tránh ăn thức ăn cay, nóng, quá lạnh, quá nóng, v.v. , điều này sẽ giúp giảm bớt ảnh hưởng của hóa trị liệu.

Chú ý đến trạng thái tinh thần của bệnh nhân trước và sau khi hóa trị

Ngoài việc cải thiện lối sống, người nhà của bệnh nhân cũng có thể khuyến khích tập aerobic, ra ngoài giao lưu với người thân, bạn bè, giữ thái độ tốt, vui vẻ, giúp cơ thể hồi phục.

Người nhà của bệnh nhân cũng có thể là cầu nối với bác sĩ để giúp bệnh nhân dần hiểu một số nội dung giáo dục sức khỏe về hóa trị và các phản ứng có hại của hóa trị, biết rằng có thêm nhiều phương pháp mới có thể kéo dài tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống. Sự quan tâm, động viên của gia đình cái giúp người bệnh hiểu đúng và điều trị bệnh, nâng cao niềm tin khi điều trị, giúp chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư,

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *