Có nên tái khám sau điều trị ung thư?

Đàn ông cao to dễ bị ung thư tuyến tiền liệt
21/10/2021
Vì sao phải tái khám định kỳ sau điều trị ung thư?
22/10/2021
Đàn ông cao to dễ bị ung thư tuyến tiền liệt
21/10/2021
Vì sao phải tái khám định kỳ sau điều trị ung thư?
22/10/2021

“Chú tôi bị ung thư dạ dày, đã được điều trị hóa chất và xạ trị 6 tháng, hiện sức khỏe khá ổn định. Giấy ra viện có hẹn ngày tái khám. Nhưng chú ở xa Hà Nội, vậy có nhất thiết phải tái khám không?”.

Trả lời:

Trong quá trình điều trị ung thư, khó khăn nhất là làm sao tiêu diệt toàn bộ tế bào ác tính một cách triệt để, hạn chế tối đa sự tái phát, di căn của bệnh. Thông thường, bệnh ung thư tái phát trong năm đầu, đặc biệt là trong hai năm đầu điều trị. Khả năng xảy ra tái phát sau 5 năm thường thấp hơn. Thời điểm tái phát hay di căn của bệnh phụ thuộc vào đặc tính riêng mỗi bệnh trên cơ thể từng người.

Nếu phát hiện sớm, bệnh tái phát vẫn có khả năng chữa trị. Một số biện pháp điều trị ung thư có thể gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của nhiều cơ quan trong cơ thể, thậm chí là những biến chứng. Việc thăm khám thường xuyên giúp kiểm soát bệnh tốt hơn cũng như phát hiện những biến chứng.

Trong 2 năm đầu, người bệnh nên đi khám 3 tháng/lần. Từ năm thứ 3 đến năm thứ 5, cứ 6 tháng khám lại một lần và sau đó mỗi năm một lần. Do vậy mặc dù chú anh đã có những dấu hiệu tốt sau 6 tháng điều trị nhưng vẫn rất nên đi khám lại sớm, nhất là trong năm đầu sau điều trị.

BS. Vũ Hồng, Sức Khỏe & Đời Sống

Xem thêm

Để hỗ trợ điều trị ung thư bệnh nhân nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *