Ung thư tái phát: nguyên nhân, điều trị

Ung thư di căn là gì?
05/07/2021
Bệnh xơ gan: nguyên nhân, cách điều trị
06/07/2021
Ung thư di căn là gì?
05/07/2021
Bệnh xơ gan: nguyên nhân, cách điều trị
06/07/2021

Nhiều bệnh nhân ung thư đã được phẫu thuật thành công, nhưng không ngờ rằng ung thư có thể tái phát sau nửa năm tái phát và di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể, theo thống kê 70% đến 80% bệnh nhân ung thư tử vong, tái phát , và di căn. Vậy tại sao bệnh ung thư cứ tái đi tái lại nhiều lần?

 

Ung Thư Tái Phát Là Gì?

Ung thư tái phát là dạng ung thư nguyên phát sau khi được điều trị hiệu quả thì những cơ quan, bộ phận đó lại phát sinh ra lại.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây tái phát ung thư, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do việc điều trị ung thư nguyên phát không triệt để. Một số nguyên nhân khác bao gồm:

Nguyên Nhân Gây Tái Phát Ung Thư

Các đặc điểm của bệnh ung thư

Những đặc điểm này bao gồm mô hình tăng trưởng, đặc điểm xâm nhập vào các mô xung quanh, nhạy cảm với xạ trị và hóa trị, v.v.Một số khối u phát triển thâm nhiễm ra ngoại vi, thậm chí di căn xa theo bó dây thần kinh, để loại bỏ hoàn toàn khối u, phạm vi các mô bình thường bị cắt bỏ sẽ rất rộng, khiến ca mổ rất khó khăn và dễ bị tái phát sau mổ.

Điều trị không hoàn toàn.

Trên thực tế, nhiều khối u có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật, nhưng hiệu quả của phẫu thuật còn liên quan đến kỹ thuật của bác sĩ và tình trạng khối u của chính bệnh nhân. Một số khối u phát triển ở các bộ phận nhạy cảm của người bệnh và không thể cắt bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật, do đó, khối u dù nhỏ sẽ tái phát trở lại theo thời gian.

Sức đề kháng của bệnh nhân thấp

Các tế bào trong cơ thể chúng ta được trao đổi chất và đổi mới mỗi ngày, một số tế bào mới sẽ bị đột biến gen, thông thường hệ thống miễn dịch của người khỏe mạnh sẽ loại bỏ các tế bào bất thường, nhưng nếu sức đề kháng kém thì một số tế bào đột biến sẽ không thể để chống lại và sẽ tiếp tục trở thành ung thư., Sự hình thành các tế bào ung thư. 

Vì vậy, đối với những người có sức đề kháng kém, kể cả sau khi phẫu thuật ung thư, tế bào ung thư đã nằm trong tầm kiểm soát, môi trường sống của tế bào ung thư không thay đổi thì có thể tế bào ung thư sẽ xuất hiện trong cơ thể trong nay mai.

Hoạt động vẫn còn những thói quen xấu

Ngoài một số yếu tố di truyền trong gia đình, bệnh ung thư thường do người bệnh có thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh như hút thuốc lá, uống rượu, ăn uống không lành mạnh, thức khuya lâu, không chú ý nghỉ ngơi. Sau phẫu thuật ung thư, dù tình trạng bệnh được kiểm soát nhưng không có nghĩa là bệnh nhân khỏi hoàn toàn. Nếu bệnh nhân vẫn duy trì những thói quen không lành mạnh sau ca mổ rất dễ khiến bệnh tái phát.

Thiếu liệu pháp củng cố

Sau khi điều trị thông thường, nhiều bệnh nhân tưởng rằng có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn nhưng thực tế không phải vậy, ngay cả trong giai đoạn hồi phục thì tỷ lệ tái phát và di căn vẫn cao. Một số bệnh nhân đã được điều trị tiện nghi bổ trợ, dưới sự khuyến khích của một số kẻ gian cố ý hoặc vô ý, một số loại thuốc và đơn thuốc được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư chính.

Đối Phó Với Ung Thư Tái Phát

Cảm xúc khi được chẩn đoán mắc ung thư tái phát sẽ không khác biệt mấy như lần đầu tiên nghe tin mình mắc ung thư. Những cảm xúc phổ biến đó bao gồm sốc, lo lắng, hoài nghi, sợ hãi, đau buồn, giận dữ và mất kiểm soát. Tất cả những cảm giác này là phản ứng bình thường đối với trải nghiệm khó khăn này.

Để đối mặt với ung thư tái phát và có thể vượt qua bệnh tật, người bệnh nên chuẩn bị tốt những điều sau:

 • Trau dồi kiến thức về ung thư, giúp giảm bớt một số nỗi sợ hãi và lo lắng liên quan đến những điều chưa biết
 • Chuẩn bị “một tinh thần thép” trong mọi trường hợp
 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về các phương pháp điều trị ung thư và tác dụng phụ của chúng, cũng như các cách kiểm soát bệnh.
 • Thực hiện các phương pháp giúp giảm căng thẳng như tập thể dục nhẹ nhàng, thiền, yoga hoặc dành thời gian với bạn bè
 • Tìm đến liệu pháp chăm sóc giảm nhẹ để cải thiện chất lượng cuộc sống, đối phó với bệnh tật
 • Xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp
 • Kiểm soát triệu chứng ung thư và tác dụng phụ của điều trị
 • Chia sẻ tình trạng của mình với gia đình, bạn bè và bác sĩ để nhận được sự hỗ trợ.

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

 • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
 • Ung thư đại tràng (HTC116)
 • Ung thư vú (MDA MB231)
 • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
 • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re

Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *