Rau củ màu cam giúp giảm ung thư vú

Những loại ung thư phổ biến ở nam giới
10/09/2021
Hợp chất trong nho giúp chống ung thư tuyến tiền liệt
13/09/2021
Những loại ung thư phổ biến ở nam giới
10/09/2021
Hợp chất trong nho giúp chống ung thư tuyến tiền liệt
13/09/2021

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết phụ nữ có nồng độ carotenoid trong máu cao nhất có nguy cơ ung thư vú thấp nhất.

Các tác giả đã phân tích 8 nghiên cứu với 80% dữ liệu tiến cứu được công bố trên toàn thế giới về carotenoid huyết tương hoặc huyết thanh và ung thư vú. Phân tích bao gồm 3.055 ca bệnh và 3.956 người đối chứng.

Kết quả cho thấy có mối tương quan nghịch có ý nghĩa thống kê giữa nồng độ carotenoid trong máu và nguy cơ ung thư vú; kết quả rõ hơn trong ung thư vú dương tính với thụ thể estrogen.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí của Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ.

Chế độ ăn nhiều trái cây và rau củ giàu carotenoid mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, kể cả giảm nguy cơ ung thư vú.

Carotenoid là gì?

Thuật ngữ carotenoid dùng để chỉ một họ gồm khoảng 600 sắc tố thực vật khác nhau. Sắc tố thực vật Carotenoid được coi là dưỡng chất màu bởi có nhiều đặc tính tương tự như vitamin.
Cũng như nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, carotenoid mang lại những lợi ích cho sức khỏe, như tăng cường khả năng đề kháng chống nhiễm khuẩn, ngăn ngừa tổn thương DNA (Deoxyribonucleic acid) và các chất liệu di truyền khác.

Carotenoid tác dụng gì?

Hàng loạt nghiên cứu khám phá ra rằng ăn những thực phẩm chứa nhiều carotenoid giúp giảm nguy cơ nhiều bệnh lý khác nhau: giảm nguy cơ nhiều loại ung thư, giảm thấp nguy cơ bệnh tim mạch, giảm nồng độ cholesterol máu, giảm tác hại của ánh nắng mặt trời trên da….

Làm được như vậy bởi Carotenoid là một chất chống ô-xy hóa mạnh. Mà chất ô-xy hóa thì đã được hầu hết các nghiên cứu chứng minh
có khả năng ngăn cản các tế bào bình thường chuyển thành các tế bào gây ung thư, làm chậm lại sự phát triển của khối u, ngăn cản sự tạo thành các chất gây ung thư.

Dưới đây là những thực phẩm chứa carotenoid:

  • Trái cây và rau màu cam như là cà-rốt, mơ, xoài, bí ngô, đu đủ và khoai lang chứa một lượng đáng kể beta-carotene, alpha-carotene và beta-cryptoxanthin.
  • Các loại rau xanh, đặc biệt là rau bina và cải xoăn, cũng chứa beta-carotene và là những nguồn cung cấp lutein tốt nhất.
  • Lycopene cũng có trong cà chua, quả ổi và bưởi đào.
  • Cá hồi, hải sản có vỏ, sữa và lòng đỏ trứng cũng cung cấp các carotenoid.

Xem thêm

Bệnh nhân ung thư nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *