Phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy thường được phát hiện muộn và lây lan rất nhanh, ung thư có thể lây lan qua các mô, hệ bạch huyết và máu. Khi ung thư tuyến tụy tìm đến cửa, các triệu chứng ban đầu cũng sẽ xuất hiện nhưng các triệu chứng này hơi mờ nhạt như vàng mắt, đau bụng và lưng, sút cân, mệt mỏi. 

Ngay cả khi những triệu chứng này xuất hiện, nhiều người cũng không quan tâm, họ cho rằng đây chỉ là một số vấn đề nhỏ của cơ thể chứ chưa nói đến bệnh ung thư. 

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy

Mặc dù điều trị ung thư tuyến tụy khó nhưng ở các giai đoạn khác nhau vẫn có những phương pháp điều trị khác nhau, việc điều trị ung thư tuyến tụy bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu.

Phẫu thuật

Khi hầu hết bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy được chẩn đoán, bệnh đã ở giai đoạn cuối. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân ung thư tuyến tụy không thích hợp để điều trị bằng phẫu thuật. Nói chung, nếu các tế bào ung thư vẫn còn tại chỗ, phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ khối u. Điều này có nghĩa là ung thư chưa lan đến các mạch máu chính và các hạch bạch huyết từ tuyến tụy hoặc các cơ quan khác (chẳng hạn như gan và phổi). 

Ngoài ra, nếu ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết gần đó, nhưng các hạch bạch huyết này có thể được loại bỏ trong một quy trình nhất định, thì thường cũng có thể phẫu thuật.

Xạ trị, hóa trị

Khi khối u chưa di căn ra khỏi tuyến tụy mà không thể cắt bỏ bằng phẫu thuật thì lúc này có thể điều trị bằng hóa trị và xạ trị. Khi khối u đã di căn (di căn) đến các cơ quan khác như gan, thường chỉ cần hóa trị. 

Hóa trị cũng là một phương pháp điều trị ung thư thường được sử dụng. Nó sử dụng thuốc để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách giết chết tế bào hoặc ngăn chúng phân chia. Khi thuốc hóa trị được dùng bằng đường uống hoặc tiêm vào tĩnh mạch hoặc cơ, thuốc có thể tiếp cận các tế bào ung thư khắp cơ thể sau khi chúng đi vào máu (hóa trị toàn thân). Hóa trị kết hợp là việc sử dụng nhiều hơn một loại thuốc chống ung thư để điều trị.

Xạ trị là một loại điều trị ung thư sử dụng tia X hoặc các loại bức xạ khác để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị bên ngoài sử dụng các máy bên ngoài cơ thể để gửi bức xạ đến các khu vực của cơ thể bị ung thư.

Liệu pháp nhắm mục tiêu

Liệu pháp nhắm mục tiêu là một phương pháp điều trị sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tấn công các tế bào ung thư cụ thể. So với hóa trị hoặc xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu thường ít gây tổn hại hơn cho các tế bào bình thường.

Chăm sóc giảm nhẹ

Các biện pháp giảm nhẹ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống khi các triệu chứng thuyên giảm bằng điều trị thông thường (hóa trị toàn thân) bao gồm: phẫu thuật giảm nhẹ hoặc đặt stent để bỏ qua khu vực bị tắc nghẽn trong ống hoặc ruột non; xạ trị giảm nhẹ giúp giảm đau bằng cách thu nhỏ khối u; Tiêm thuốc ngăn chặn để giúp giảm đau ở bụng; chăm sóc tâm lý được sử dụng để giải quyết các sự kiện tâm lý tiềm ẩn liên quan đến chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến tụy.

Bệnh ung thư tuyến tụy cần được điều trị theo đặc điểm riêng của bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị hợp lý thì mới có thể kiểm soát được bệnh ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, người bệnh ung thư tuyến tụy cần chú ý bổ sung dinh dưỡng trong quá trình điều trị, người bệnh cần nạp đủ calo, đạm chất lượng cao, vitamin,….

Xem thêm

 Nấm Lim Xanh đã được khoa học chứng minh có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe gan mật như nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ đào thải độc tố, các yếu tố gây xơ gan, tăng sức đề kháng, chống dị ứng, kháng viêm, bảo vệ gan, bệnh ở gan, tăng thải độc gan, kích thích hoạt động của tiêu hóa, thận nhằm giảm gánh nặng cho lá gan, bệnh K, đặc biệt là K gan.

Nấm Lim Xanh Loại Đặc Biệt

dấu hiệu ung thư phụ nữ

Giá: 3.500.000 VND/kg

Nấm Lim Xanh

dấu hiệu ung thư phụ nữ

Giá: 2.600.000 VND/kg

Hoặc gọi ngay hotline 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *