NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA VIỆC LƠ LÀ CHĂM SÓC HẬU PHẪU UNG THƯ THỰC QUẢN

Những thói quen tăng nguy cơ ung thư lưỡi
07/12/2021
Đàn ông nhuộm tóc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên 77%
09/12/2021
Những thói quen tăng nguy cơ ung thư lưỡi
07/12/2021
Đàn ông nhuộm tóc làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt lên 77%
09/12/2021

Do thói quen ăn mặn và cay của người châu Á, ung thư thực quản là một khối u ác tính của đường tiêu hóa có tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt cao, ở châu Á  hàng năm có khoảng 150.000 người chết vì căn bệnh này, số bệnh nhân nam nhiều hơn nữ. Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư thực quản trên lâm sàng chủ yếu là phẫu thuật, tuy nhiên nếu không có biện pháp chăm sóc tốt sau ung thư thực quản có thể xảy ra các biến chứng.

Những biến chứng này có thể xảy ra sau khi phẫu thuật ung thư thực quản và bỏ bê việc chăm sóc!

Biến chứng do lơ là chăm sóc sau phẫu thuật ung thư thực quản

Biến Chứng Anastomotic

Nếu xảy ra rò miệng nối, hầu hết là trong vòng 2-8 ngày sau khi mổ và phổ biến nhất là 1-4 ngày, đây là biến chứng nặng nhất ở bệnh nhân ung thư thực quản sau mổ. Xác suất xảy ra là 1,8% – 5,2% Một khi xảy ra rò nối thông, tỷ lệ tử vong lên tới 30%, với sự tiến bộ của công nghệ y tế trong những năm gần đây, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân đã giảm đáng kể.

Hẹp và tắc nghẽn đường nối thường xảy ra hơn một tháng sau khi mổ, đây là giai đoạn xảy ra với tỷ lệ 0,3% -9,5%.

Tỷ lệ chảy máu qua lỗ nối là 0,25% -2%, được chia thành chảy máu tức thì và chảy máu chậm.

Biến Chứng Phổi

Biến chứng do lơ là chăm sóc sau phẫu thuật ung thư thực quản

Bệnh nhân ung thư thực quản cũng có thể bị biến chứng phổi sau phẫu thuật, bao gồm viêm phổi, suy hô hấp, suy hô hấp cấp, xẹp phổi,… Xác suất biến chứng phổi là 6% -8,7%.

Biến Chứng Chylothorax (Tràn dưỡng trấp màng phổi)

Khi phẫu thuật ung thư thực quản có nội soi lồng ngực hỗ trợ diễn tiến tưởng. Chylothorax cũng là một biến chứng rất nặng, xác suất 0,6% -2,6%, nhưng nguy cơ tử vong khá cao, lên tới 15% -25%.

Chấn Thương Dây Thần Kinh Thanh Quản Tái Phát

Biến chứng tổn thương dây thần kinh thanh quản tái phát ở bệnh nhân có khối u thực quản sau phẫu thuật sẽ khiến cho tiếng kinh của họ bị khàn, yếu, dễ ho khi uống nước, tỷ lệ mắc bệnh là 6% -8,7%.

Biến Chứng Đường Tiêu Hóa

Các biến chứng của đường tiêu hóa chủ yếu bao gồm chảy máu do căng thẳng loét, chảy máu dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản và hội chứng lồng ngực.

Khác

Thoát vị cơ hoành, lỗ rò ngực bụng, lỗ rò động mạch chủ, lỗ rò khí quản, rối loạn nhịp tim, phù thũng đơn thuần, áp xe cơ hoành, v.v.

Có thể thấy nếu không chú ý có thể xảy ra nhiều biến chứng sau phẫu thuật ung thư thực quản, một khi bệnh nhân ung thư thực quản đã trải qua phẫu thuật thì thời gian hồi phục sẽ kéo dài một khi những biến chứng này xảy ra thì chi phí điều trị cũng sẽ tương ứng. tăng. Vì vậy, hy vọng rằng bệnh nhân ung thư thực quản nên chăm sóc theo đúng yêu cầu của bác sĩ sau phẫu thuật để giảm thiểu các biến chứng xảy ra.

xem thêm

Ngoài việc chú ý về chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

xao tam phan nguyen re

Rễ Xáo tam phân

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *