Nhóm đối tượng dễ mắc ung thư tiền liệt tuyến

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất nguy hại đối với nam giới, tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt ở các nước Châu Âu là gần 1/10, ngay ở nước ta, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng. Vậy những nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt là ai?

Đối tượng có nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến

Đàn ông béo phì

Đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao. Cơ thể béo phì ẩn chứa nhiều bệnh tật, không thể bộc lộ kịp thời. Đối với nam giới, việc tích tụ quá nhiều chất béo sẽ làm thay đổi môi trường nội tiết tố trong cơ thể và ảnh hưởng đến mức độ testosterone, và ung thư tuyến tiền liệt có liên quan đến quá nhiều testosterone.

Trong dữ liệu nghiên cứu trước đây, đàn ông béo phì có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi đàn ông bình thường. Tuy nhiên, may mắn thay, bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Đàn ông hói

đối tượng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt

Nhiều lông có liên quan đến các bệnh ở phần dưới cơ thể không? Điều này là do rụng tóc ở nam giới có liên quan đến lượng nội tiết tố androgen trong cơ thể cao, nội tiết tố androgen càng cao thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt càng cao. Dữ liệu liên quan cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông bị hói cao hơn gấp đôi so với đàn ông bình thường.

Đàn ông thức khuya

Nam giới thường xuyên thức khuya có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt rất cao. Thức khuya sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể và dẫn đến tuần hoàn máu kém, từ đó gây rối loạn nội tiết và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt.

Đàn ông ngồi lâu 

Ngồi lâu và ngồi ở vị trí quá cao có thể ảnh hưởng đến lượng testosterone của nam giới và làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Vậy nếu bạn bị ung thư tuyến tiền liệt, những triệu chứng ban đầu là gì?

đối tượng nguy cơ mắc ung thư tiền liệt

Đi tiểu khó

Đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy rằng dòng nước tiểu trở nên mịn, sau đó bạn cảm thấy rất vất vả để đi tiểu, nước tiểu tách ra và cuối cùng là bạn gặp khó khăn khi đi tiểu. Đây là những triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Tiểu máu

Khi bị tiểu máu chứng tỏ tế bào khối u đã xâm lấn vào bàng quang dẫn đến tiểu máu.

Thường xuyên đi tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu không hết.

Do ung thư tuyến tiền liệt chèn ép niệu đạo nên có thể gây tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu không hết hoặc tiểu khó.

Phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Về chế độ ăn uống đối với bệnh nhân mắc bệnh tuyến tiền liệt, nên ăn nhiều cà chua, lúa mạch, bông cải xanh và các loại thực phẩm khác. Cà chua không chỉ dễ kiếm với giá cả mà còn chứa chất chống oxy hóa tự nhiên, có thể bảo vệ tuyến tiền liệt và phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống cháo gạo lúa mạch, vì nó có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu.

Ngoài việc chú ý về chế độ dinh dưỡng, bệnh nhân ung thư có thể sử dụng thêm sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *