Nguyên nhân nào dẫn đến sự di căn của tế bào ung thư tuyến tụy?

Bệnh nhân xơ gan nên ăn thực phẩm nào?
15/12/2021
Ung thư tuyến tụy di căn phổi
16/12/2021
Bệnh nhân xơ gan nên ăn thực phẩm nào?
15/12/2021
Ung thư tuyến tụy di căn phổi
16/12/2021

Căn bệnh ung thư tuyến tụy được nhiều người chú ý vì sự hung hãn và gây chết người, những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy liên tục tăng cao, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Người cha nổi tiếng của Apple, Steve Jobs, cũng không thoát khỏi căn bệnh ung thư tuyến tụy

Tỷ lệ sống sót sau 5 năm của ung thư tuyến tụy chỉ là 5%

Ung thư tuyến tụy rất khó chẩn đoán sớm, vì ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng, thậm chí nếu một số dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện, chúng có khả năng giống với các dấu hiệu và triệu chứng của nhiều bệnh khác.

Khi phát hiện ra ung thư tuyến tụy, thường là ở giai đoạn nặng, lựa chọn đầu tiên là phẫu thuật triệt để, nhưng do tính chất mạnh của ung thư tuyến tụy nên tiên lượng sau mổ của bệnh nhân rất xấu, tỷ lệ sống thêm 5 năm chỉ. 5%. Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp tử vong do ung thư tuyến tụy là do sự di căn của các tế bào khối u đến các cơ quan khác.

Nguyên nhân di căn tế bào ung thư tuyến tụy

Di căn xảy ra khi các tế bào khối u bắt đầu xâm lấn các cơ quan khác, và hiểu được cơ chế di căn của ung thư tuyến tụy có thể là một bước quan trọng trong điều trị ung thư tuyến tụy.

Một bài báo đăng trên eLife nghiên cứu trên màn hình, một protein báo hiệu nhỏ được gọi là ARL4C biểu hiện quá mức thường xuyên xảy ra ở những bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy, có thể liên quan đến sự di chuyển và xâm lấn của tế bào ung thư tuyến tụy.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Osaka đã tạo ra một thiết bị nuôi cấy 3D để mô phỏng các tế bào ung thư xâm nhập cơ thể con người. Họ quan sát sự xâm nhập của các tế bào sống có chứa ARL4C được đánh dấu huỳnh quang thông qua kính hiển vi, và theo dõi sự xâm lấn của các tế bào ung thư vào gel collagen xung quanh.

ARL4C nằm trên một bàn chân giả xâm lấn trên bề mặt tế bào. Trong những chiếc chân giả này, ARL4C sử dụng một loại protein gọi là IQGAP1 – loại protein này được biểu hiện rất nhiều trong nhiều loại ung thư (bao gồm cả ung thư tuyến tụy), và vận chuyển một loại enzyme đến chân giả, cho phép tế bào ung thư xâm nhập và chuyển gel collagen hoặc chất nền ngoại bào.

Việc phát hiện ra cơ chế di căn mới có thể giúp phát triển các liệu pháp mới để điều trị các bệnh ung thư tích cực. Hiện tại, nghiên cứu này vẫn đang ở giai đoạn sơ bộ, và người ta hy vọng rằng các nhà nghiên cứu có thể phát triển các liệu pháp mới để điều trị ung thư tuyến tụy.

xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *