Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

Ung thư tuyến tụy
10/06/2021
Ung thư vòm họng
11/06/2021
Ung thư tuyến tụy
10/06/2021
Ung thư vòm họng
11/06/2021

ung thư buồng trứng

Những nghiên cứu gần đây cho thấy ung thư buồng trứng là kẻ giết người thầm lặng và là một trong những mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của phụ nữ

Số liệu thống kê về ung thư buồng trứng

Theo GS.TS.BS. Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, so với ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung ở giai đoạn muộn có số ca mắc mới chỉ bằng khoảng 10%, nhưng các bệnh nhân ung thư buồng trứng có tỉ lệ tử vong cao. Bệnh thường hay bị nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh về tiêu hóa…

Ước tính hàng năm có khoảng 240.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán ung thư buồng trứng, và khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 trường hợp phụ nữ được chẩn đoán ung thư buồng trứng. Hiện nay chưa có phương pháp nào phòng ngừa ung thư buồng trứng.

Triệu chứng ung thư buồng trứngung thư buồng trứng

Hầu hết các cuộc khảo sát về ung thư buồng trứng cho thấy phụ nữ bị ung thư buồng trứng có các triệu chứng sau: khó chịu đường tiêu hóa dai dẳng và khó chịu, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi hoặc sưng bụng, đau vùng bụng và vùng chậu, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên và chảy máu bất thường trong giai đoạn sau mãn kinh.

Các triệu chứng của ung thư buồng trứng không thể nhận biết được cho đến khi ung thư trở nên lan rộng và nghiêm trọng, điều này giải thích tại sao hàng nghìn phụ nữ chết vì căn bệnh đáng sợ này mỗi năm. Mặc dù ung thư buồng trứng có thể điều trị được nhưng trong hầu hết các trường hợp, bệnh được phát hiện muộn gây biến chứng và tử vong cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Vì cho đến nay không có cách nào chắc chắn và hiệu quả để chẩn đoán hoặc phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn đầu, các chuyên gia, nhóm nghiên cứu và nhóm vận động về ung thư cũng như các tổ chức chính phủ đang thực hiện mọi công việc nghiên cứu về ung thư buồng trứng để cuối cùng làm sáng tỏ các vùng xám của căn bệnh chết người này. Một số tổ chức cung cấp các khoản tài trợ cho những người sẵn sàng và quan tâm đến việc tìm hiểu ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu về ung thư buồng trứng

ung thư buồng trứng

Trong số các tổ chức nổi bật nhất thúc đẩy nhận thức về ung thư buồng trứng là Liên minh Quốc gia về Ung thư Buồng trứng. Nó được thành lập vào năm 1997 bởi bảy nhóm vận động về ung thư buồng trứng, những người đã hợp lực để tăng cường nỗ lực thúc đẩy giáo dục về ung thư buồng trứng.

Các nhóm nghiên cứu ung thư buồng trứng thăm dò một số lĩnh vực của ung thư buồng trứng bao gồm các triệu chứng của nó (cả ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau), các giai đoạn, các yếu tố nguy cơ, phòng ngừa, giảm nguy cơ và điều trị, với mục đích nâng cao nhận thức về bệnh ung thư này. Kiến thức về các lĩnh vực đã nói có thể là cách bảo vệ tuyệt vời nhất của phụ nữ chống lại căn bệnh ung thư này.

Tuy nhiên, ngoài thực tế là có nhiều lỗ hổng thông tin vẫn cần được lấp đầy, các nghiên cứu về ung thư buồng trứng được thực hiện để đáp ứng với tỷ lệ tử vong cao của căn bệnh ung thư này. Tại Hoa Kỳ, ung thư buồng trứng là loại ung thư thứ năm trong số các bệnh ung thư phụ khoa khiến phụ nữ đứng trước bờ vực tử vong. Các nghiên cứu cho thấy, hơn 50% phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh sắp chết trong vòng 5 năm. Chính với thực tế này, các nhóm nghiên cứu về ung thư buồng trứng đang nỗ lực hết sức để khám phá ra những sự thật tiềm ẩn về căn bệnh ung thư buồng trứng.

Chuẩn đoán ung thư buồng chứng

Một nghiên cứu ung thư buồng trứng gần đây do Đại học California thực hiện cho thấy hơn một phần ba phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng đã xuất hiện các triệu chứng ít nhất bốn tháng trước khi họ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư; do đó, có nhiều khả năng ung thư buồng trứng có thể được chẩn đoán sớm hơn.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng lý do tại sao ung thư chỉ được phát hiện khi nó đã ở giai đoạn nặng là các bác sĩ không thực hiện các xét nghiệm có thể chẩn đoán ung thư ngay lập tức. Các bác sĩ thường cho bệnh nhân chụp hình ổ bụng và một số thủ thuật tiêu hóa, theo họ không có hiệu quả trong việc chẩn đoán bệnh này.

Các công trình nghiên cứu về ung thư buồng trứng khác quan tâm đến việc cải thiện điều trị ung thư buồng trứng và ngăn ngừa căn bệnh này. Nhiều nghiên cứu lâm sàng được tiến hành để phân tích kỹ lưỡng tiềm năng của một loại thuốc trong việc ngăn ngừa những phụ nữ có nguy cơ cao phát triển ung thư buồng trứng và điều trị những người ở giai đoạn đầu và giai đoạn sau của bệnh ung thư.

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *