Hợp chất trong nho giúp chống ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu Trường đại học Missouri phát hiện ra resveratrol – một hợp chất phổ biến trong vỏ nho và rượu vang đỏ – có thể khiến tế bào ung thư tuyến tiền liệt nhạy cảm hơn với xạ trị liệu.

Điều này làm tăng cơ hội hồi phục hoàn toàn từ tất cả các loại ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đây, hợp chất này đã cho thấy một số lợi ích đối với sức khỏe con người, bao gồm sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ.

Giáo sư phẫu thuật ung thư Michael Nicholl từ Trường Y của Đại học Missouri cho biết các nghiên cứu khác thấy resveratrol khiến tế bào khối u nhạy cảm hơn với hóa trị liệu, và họ muốn tìm hiểu xem liệu chúng có mang lại hiệu quả tương tự với xạ trị liệu hay không.

Tế bào khối u tuyến tiền liệt chứa nồng độ rất thấp hai protein (perforin và granzyme B) – có thể cùng hoạt động để tiêu diệt tế bào. Tuy nhiên, cả hai protein này cần có nồng độ cao mới tiêu diệt được tế bào khối u.

Resveratrol có trong vỏ nho và rượu vang đỏ, thường được bán không cần đơn ở nhiều gian hàng thực phẩm có lợi cho sức khỏe tại các cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, liều lượng cần để có hiệu quả đối với tế bào khối u là rất cao và nhiều người đã gặp những tác dụng phụ khó chịu.Trong nghiên cứu, Nicholl đã đưa resveratrol vào tế bào khối u tuyến tiền liệt và hoạt động của hai protein này tăng lên rất nhiều. Sau xạ trị liệu, tới 97% tế bào khối u đã chết – tỷ lệ cao hơn nhiều so với chỉ dùng xạ trị liệu đơn thuần.

Bước tiếp theo là thử nghiệm trên mô hình động vật trước khi bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Andrology and Cancer Science.

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *