Điều trị ung thư vú có thể gây bệnh tim

Polyp đại trực tràng là gì và có nguy hiểm không?
06/09/2021
Đau tai, khàn giọng coi chừng ung thư tuyến giáp
08/09/2021
Polyp đại trực tràng là gì và có nguy hiểm không?
06/09/2021
Đau tai, khàn giọng coi chừng ung thư tuyến giáp
08/09/2021

Một số phương pháp điều trị ung thư vú đã được phát hiện là làm cho phụ nữ dễ mắc bệnh tim hơn.

Điều trị ung thư vú có thể gây bệnh tim

Điều trị ung thư vú có thể gây bệnh tim

Trong số ra ngày 9 tháng 10 của Tạp chí American College of Cardiology, nhiều nguồn gây nguy cơ bệnh tim đã được xác định, chẳng hạn như bức xạ vùng ngực, lười vận động trong thời gian điều trị và căng thẳng.

Pamela S. Douglas, M.D., trưởng khoa tim mạch tại Đại học Duke và là đồng tác giả của bài báo JACC, nói rằng thiệt hại lớn nhất đến từ phương pháp điều trị ung thư vú chính: hóa trị. Douglas luôn cảm thấy rằng “lợi ích của việc cứu sống nhiều hơn rủi ro và chỉ là một phần của chi phí được chấp nhận”. Nhưng với sự thành công của việc điều trị và số lượng người sống sót ngày càng tăng, Douglas và các đồng nghiệp của cô ấy đang thúc giục các bác sĩ xem xét lâu dài khi quyết định điều trị ung thư vú cho một phụ nữ. Đầu tiên hãy điều trị ung thư, nhưng đừng quên sức khỏe tim mạch sau này.

 Hóa trị là một liệu pháp toàn thân sử dụng thuốc để điều trị ung thư. Trước khi phẫu thuật, hóa trị có thể được sử dụng để giảm kích thước của khối u vú và tiêu diệt các tế bào ung thư ở bất cứ đâu. Sau khi phẫu thuật, hóa trị sẽ hoạt động trong toàn bộ hệ thống của bạn để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể đã di căn khắp cơ thể của bạn. Hóa trị ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bằng cách đi qua đường máu. Cũng giống như các phương pháp điều trị toàn thân khác, mục đích của hóa trị là loại bỏ bất kỳ tế bào ung thư nào có thể đã di căn từ nơi ung thư bắt đầu sang phần khác của cơ thể.

Các tế bào bình thường của cơ thể phát triển và phân chia một cách có kiểm soát. Tuy nhiên, các tế bào ung thư phát triển và phân chia trong sự hỗn loạn dường như hoàn toàn không có bất kỳ sự kiểm soát hoặc trật tự hợp lý nào. Hóa trị hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển hoặc nhân lên của tế bào ung thư, do đó tiêu diệt chúng.

Cụ thể, Douglas và nhóm các nhà nghiên cứu của cô ấy đang xem xét các loại thuốc hóa trị được gọi là anthracyclines. Các hợp chất này được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm bệnh bạch cầu, ung thư hạch bạch huyết, ung thư tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Anthracyclines cũng được biết là có tác dụng làm suy yếu trái tim của một số phụ nữ.

Theo Douglas, “Có những loại thuốc khác ít gây hại hơn, và chúng tôi biết một chút về cách giảm liều”, nhưng nói thêm rằng còn quá sớm để bắt đầu đại tu hoàn toàn liệu pháp điều trị ung thư vú. Thay vào đó, các bác sĩ và tổ chức bao gồm Liên minh Ung thư Vú Quốc gia đang kêu gọi nghiên cứu thêm về các phương pháp điều trị ung thư để xem liệu các loại thuốc khác có thể mang lại kết quả tương tự mà không có thêm rủi ro lâu dài hay không.

 

 

Điều trị ung thư vú có thể gây bệnh tim

Nguyên nhân bệnh tim còn đến từ thói quen hằng ngày

Douglas cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét các yếu tố khác nhau xung quanh tình trạng của một phụ nữ, vì bệnh nhân đang “nhận đòn từ nhiều nơi”. Mặc dù liệu pháp điều trị ung thư có thể là một nguồn tăng nguy cơ tim mạch, nhưng chế độ ăn uống, cân nặng và tiền sử gia đình cũng đóng một vai trò quan trọng.

Tuy nhiên, bà vẫn khuyên những bệnh nhân khi biết mình bị ung thư vú nên cân nhắc việc điều trị. “Đầu tiên hãy chữa khỏi!”. Nhưng cô ấy nhấn mạnh rõ ràng là phải nghiêm túc nhìn nhận những hậu quả mà việc ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên có thể gây ra cho sức khỏe của bạn khi đang dùng thuốc hóa trị, một điều không nhất thiết là trái tim khỏe mạnh.

Cho dù bạn nhìn nhận nó như thế nào, điều trị ung thư vẫn phải là sự kết hợp đúng đắn giữa thuốc và lối sống lành mạnh

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

  • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
  • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
  • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
  • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *