Điều trị u tế bào mầm ở trẻ em

Ung thư vú ở nam giới
11/08/2021
Viêm gan E: Hiếm gặp nhưng nguy hiểm
12/08/2021
Ung thư vú ở nam giới
11/08/2021
Viêm gan E: Hiếm gặp nhưng nguy hiểm
12/08/2021

U tế bào mầm ở trẻ khi được phát hiện sớm sẽ cho kết quả điều trị cao và cần được các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để chẩn đoán bệnh chính xác. Các phương pháp điều trị u tế bào mầm chủ yếu là phẫu thuật hoặc hóa trị liệu.

Chẩn đoán u tế bào mầm ở trẻ

Để chẩn đoán khối u tế bào mầm, người bệnh cần thực hiện nhiều loại xét nghiệm khác nhau theo chỉ định của bác sĩ. Kết quả xét nghiệm cũng sẽ cho biết tình trạng và mức độ di căn khối u.

Trước khi chẩn đoán u tế bào mầm, các bác sĩ sẽ xem xét một số yếu tố để quyết định sử dụng phương pháp xét nghiệm nào.

Các yếu tố chẩn đoán u tế bào mầm ở trẻ

 • Loại khối u
 • Triệu chứng của khối u
 • Độ tuổi của trẻ
 • Tổng trạng sức khỏe của trẻ
 • Các xét nghiệm đã thực hiện và kết quả

Các phương pháp chẩn đoán u tế bào mầm ở trẻ

Dựa vào những yếu tố xem xét nêu trên, sau khi khám lâm sàng, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xét nghiệm chẩn đoán u tế bào mầm, bao gồm:

 • Sinh thiết: Là phương pháp cho kết quả chính xác nhất giúp bác sĩ kết luận khối u tế bào mầm là u ác tính hay u lành tính. Nếu không thể thực hiện sinh thiếtvới người bệnh, bác sĩ sẽ đề xuất thực hiện loại xét nghiệm thay thế khác để có thể đưa ra kết quả chẩn đoán đúng.
 • Xét nghiệm máu: Xét nghiệm 2 chỉ số là AFP (Alpha Fetoprotein) và Beta HCG. Nếu phụ nữ mang thai nghi ngờ có sự xuất hiện của khối u tế bào mầmtrong thai nhi, khi xét nghiệm sẽ cho thấy sự tăng cao của 2 chỉ số này.
 • Siêu âm: Là kỹ thuật cho biết khối u tồn tại ở vị trí nào trong cơ thể.
 • Chụp CT(hoặc CAT): Phương pháp này cho biết khối u to lớn chừng nào và mức độ lan rộng của nó.
 • Chụp MRI: Phương pháp này cũng cho biết kích thước và mức độ phạm vi lây lan của khối u.

Điều trị u tế bào mầm ở trẻ

Dựa vào kết quả chẩn đoán để đánh giá loại khối u cũng như giai đoạn tiến triển của bệnh, các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị u tế bào mầm phù hợp với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Các phương pháp điều trị u tế bào mầm

 • Phẫu thuật: Phương pháp phẫu thuật điều trị u tế bào mầmcó thể giúp loại bỏ khối u hoàn toàn và rìa của khối u.
 • Hóa trị liệu: Phương pháp này sử dụng các loại thuốc để kìm hãm sự phân chia, phát triển của tế bào gây khối u, nhằm mục đích tiêu diệt tế bào. Các loại thuốc được chỉ định để điều trị u tế bào mầmgồm có bleomycin, cisplatin và etoposide. Phương pháp hóa trị liệu có thể gây ra một số tác dụng phụ như rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn, nôn, tiêu chảy, khả năng nhiễm trùng tăng cao. Do đó, bệnh nhân u tế bào mầm cần được chăm sóc đặc biệt. Thông thường, khi quá trình hóa trị liệu kết thúc, các tác dụng phụ này cũng sẽ biến mất.

Điều trị thuyên giảm nhưng nếu u tế bào mầm tái phát thì như thế nào?

Việc điều trị có thể làm thuyên giảm khối u tế bào mầm vĩnh viễn hoặc tạm thời. Tuy nhiên, khối u tái có thể tái phát ở vị trí ban đầu hoặc vùng lân cận, hoặc có thể ở những bộ phận khác xa hơn trong cơ thể.

Với những trường hợp tái phát, bệnh nhân sẽ phải thực hiện lại các xét nghiệm từ đầu để có thể đánh giá sức khỏe và giai đoạn khối u hiện tại. Dựa trên kết quả, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp, bao gồm phẫu thuật hoặc hóa trị liệu, tuy nhiên có thể thay đổi loại thuốc điều trị u tái phát với tần suất điều trị khác. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ cân nhắc các phương pháp khác như xạ trị hoặc ghép tủy hoặc ghép tế bào gốc.

Hầu hết bệnh u tế bào mầm đều cho kết quả điều trị tương đối tốt, tuy nhiên, nếu việc điều trị không mang lại hiệu quả, không thể chữa khỏi được thì đó có thể là do bệnh đã tiến triển vào giai đoạn cuối, với tiên lượng thời gian sống còn lại không nhiều hơn 6 tháng. Lúc này, bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt tại nhà hoặc tại cơ sở điều trị.

Ai nên sử dụng Cây An Xoa?

 • Người mắc các bệnh về gan như nóng gan, men gan cao, viêm gan B, C, xơ gan, ung thư gan…
 • Người hay uống nhiều bia rượu, dùng thức ăn nhiều dầu mỡ…
 • Người muốn thanh lọc, giải độc, làm mát và tăng cường chức năng gan
 • Người muốn giảm cân, giảm béo bụng

Lưu ý: Khách hàng khi mua cây an xoa cần lưu ý hiện nay có một số địa điểm đã dùng một loại cây rất giống với cây an xoa làm giả  cây an xoa và bán với giá rẻ nhằm thu hút khách hàng, chính vì vậy cần thận trọng khi mua cây an xoa.

CÂY AN XOA  KHÔ ĐÃ ĐÓNG GÓI

Giá: 120.000 VND/ kg

Mua 5kg TẶNG 1kg

Thông tin liên hệ

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *