Đàn ông cao to dễ bị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là khối u ác tính phổ biến nhất của hệ thống sinh sản nam giới. Ở châu Âu, ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới và cũng là loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới trên toàn thế giới. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam tiếp tục tăng trong những năm gần đây.

Ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu không có triệu chứng và ngay cả khi có cảm giác khó chịu cũng không đủ để thu hút sự chú ý của bệnh nhân, điều này gây khó khăn cho việc chẩn đoán sớm. Một nghiên cứu mới do Đại học Oxford dẫn đầu đã phát hiện ra rằng những người đàn ông cao lớn và khỏe mạnh có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 150.000 người tham gia từ 8 quốc gia, trong đó 7.024 người bị ung thư tuyến tiền liệt. Kết quả cho thấy so với vòng eo bình thường, cứ tăng 10 cm vòng bụng sẽ làm tăng 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt; cứ tăng 10 cm chiều cao sẽ làm tăng 17% nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu cho biết, chiều cao của một người không thể thay đổi được, nhưng xét về ảnh hưởng của chiều cao đối với bệnh ung thư tuyến tiền liệt, người đàn ông cao lớn phải đi khám sức khỏe thường xuyên, ăn đủ 3 bữa, đi ngủ sớm và dậy sớm, bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia.

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *