Chế độ ăn giàu flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Phục hồi chức năng sau điều trị ung thư
14/01/2022
Khó chịu ở cổ họng tưởng là viêm họng? Đề phòng ung thư vòm họng với 5 dấu hiệu sau
15/01/2022
Phục hồi chức năng sau điều trị ung thư
14/01/2022
Khó chịu ở cổ họng tưởng là viêm họng? Đề phòng ung thư vòm họng với 5 dấu hiệu sau
15/01/2022

Nghiên cứu mới từ Đại học Edith Cowan (ECU) ở Úc cho thấy chế độ ăn giàu flavonoid như táo và trà có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim, đặc biệt ở những người hút thuốc và nghiện rượu!

Các phát hiện, có tiêu đề “Lượng flavonoid có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn trong Nhóm thuần tập về bệnh ung thư và sức khỏe trong chế độ ăn uống của Đan Mạch,” đã được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Chế độ ăn giàu flavonoid giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Ăn nhiều thực phẩm giàu flavonoid để ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Ăn trái cây và rau quả có liên quan đến bệnh tim mạch (CVD), ung thư và tử vong do mọi nguyên nhân. Vào năm 2013, ước tính có khoảng 7,8 triệu người trên thế giới chết sớm do ăn trái cây và rau quả dưới 800 g / ngày. Những lợi ích của trái cây và rau quả một phần là do các hợp chất flavonoid mà chúng chứa. Flavonoid là các hợp chất polyphenol cũng được tìm thấy rộng rãi trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật như sô cô la đen, trà và rượu vang đỏ.

Trong nghiên cứu mới nhất, các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa và Khoa học Sức khỏe của ECU đã phân tích dữ liệu từ Nhóm thuần tập về Chế độ ăn uống, Ung thư và Sức khỏe Đan Mạch, đánh giá chế độ ăn của 53.048 người Đan Mạch trong 23 năm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người có thói quen ăn thực phẩm giàu flavonoid từ vừa phải đến cao ít có nguy cơ chết vì ung thư hoặc bệnh tim hơn.

Ăn bao nhiêu?

Nghiên cứu cho thấy những người tham gia tiêu thụ khoảng 500 mg flavonoid tổng số mỗi ngày tỷ lệ ngăn ngừa và nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim liên quan đến thấp nhất.

Trên thực tế, điều rất quan trọng là phải có nhiều loại flavonoid khác nhau trong các loại thực phẩm và đồ uống từ thực vật khác nhau, bởi vì nó có thể dễ dàng đạt được thông qua chế độ ăn uống. Một tách trà, một quả táo, một quả cam, 100 gam quả việt quất và 100 gam bông cải xanh có thể cung cấp các hợp chất flavonoid khác nhau và hơn 500 ug flavonoid tổng số.

Ngoài ra chất Flavonoid được biết có nhiều trong cây Xáo Tam Phâncông dụng ức chế sự hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể, từ đó làm giảm hiện tượng biến dị tế bào, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *