Ăn gì để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy?

Những yếu tố gây ra ung thư tuyến tụy là gì?
12/10/2021
Một số nguyên nhân gây bệnh ung thư phổ biến
13/10/2021
Những yếu tố gây ra ung thư tuyến tụy là gì?
12/10/2021
Một số nguyên nhân gây bệnh ung thư phổ biến
13/10/2021

Các xét nghiệm Ung thư tuyến tụy là bệnh ung thư của hệ tiêu hóa mà chúng ta thường nghe nhắc đến, vậy làm cách nào để bảo vệ tuyến tụy và ăn gì để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy?

Ung thư tuyến tụy nên ăn gì?

Đối với ung thư tuyến tụy của hệ tiêu hóa, chúng ta có thể ngăn ngừa nó xảy ra thông qua kiểm soát chế độ ăn uống. Vậy chúng ta có thể ăn gì để ngăn ngừa ung thư tuyến tụy?

Chúng ta có thể ăn nhiều rau hoặc hoa quả tươi vì những thực phẩm này chứa nhiều vitamin tốt cho mọi mặt hoạt động của cơ thể, cũng có thể ăn thêm ngũ cốc và các sản phẩm từ đậu nành như gạo, kê, sữa đậu nành, khoai lang. , vv, đây là những thành phần rất lành mạnh và bổ dưỡng, không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể mà còn cung cấp nhiều axit amin thiết yếu, chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi khác.

Ung thư tuyến tụy nên ăn như thế nào?

Chúng ta có thể “ăn” như thế nào để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy khi ngày nay thực phẩm ngày càng đa dạng?

Trước hết, chúng ta phải kiểm soát chế độ ăn uống của mình, không được ăn quá nhiều, như câu nói “Sáng ăn sáng, trưa ăn tối, tối ăn ít” là để chúng ta kiểm soát khẩu phần ăn một cách hợp lý. 

Thứ hai, chúng ta không được ăn thức ăn quá nhiều dầu mỡ, thức ăn quá nhiều dầu mỡ có thể gây viêm tụy cấp và gây tổn thương tuyến tụy, lâu ngày kích thích và tổn thương tuyến tụy có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. 

Ngoài ra, không nên ăn một số đồ ăn bị cháy hoặc quay, vì những đồ ăn này có thể chứa một số chất độc hại gây ung thư, có thể gây ung thư tuyến tụy. Cố gắng không ăn thức ăn quá mặn hoặc nhiều chất béo, chẳng hạn như dưa muối, cải, thịt mỡ, v.v.

Với tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tụy ngày càng tăng, mọi người đã dần nhận ra rằng thói quen ăn uống không lành mạnh rất có hại cho cơ thể chúng ta. Từ những món lẩu vào mùa đông đến những món nướng trên đường phố vào mùa hè, nhiều người hay hầu hết đều không thể từ chối sự cám dỗ của những món ăn ngon, nhưng chúng ta phải nắm vững mức độ, phải chú ý ăn uống, ăn uống cẩn thận, ăn uống lành mạnh.

xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *