6 cách giúp phòng ngừa ung thư đại tràng

Các tác dụng phụ của xạ trị ung thư
03/01/2022
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh xơ gan
05/01/2022
Các tác dụng phụ của xạ trị ung thư
03/01/2022
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh xơ gan
05/01/2022

Nói một cách tương đối, ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư tương đối phổ biến, đồng thời cũng là bệnh ung thư dễ mắc hơn. Vì vậy, việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng cũng trở nên quan trọng hơn, nhưng có những phương pháp nào để giảm thiểu sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng?

6 phương pháp phòng ngừa ung thư đại tràng

Khám sức khỏe

Vì những người mắc bệnh ung thư đại trực tràng là nam giới trung niên và cao tuổi, và hầu hết các thành viên trong gia đình đều mắc bệnh đại trực tràng, ngoài ra, những người mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở độ tuổi lớn tuổi nên khám sức khỏe tổng thể để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Quan sát các triệu chứng ban đầu của ung thư đại trực tràng, chẳng hạn như thay đổi thói quen đi tiêu, táo bón và tiêu chảy.

Ăn nhiều hạt hơn

Theo các nhà nghiên cứu y học, các loại thực phẩm từ hạt có thể ngăn chặn hiệu quả con người phát triển ung thư đại trực tràng. Dù con trai hay con gái thường xuyên ăn thực phẩm từ hạt thì nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng có thể giảm từ 60% đến 80%, và bất kể loại và vị trí ung thư đại trực tràng, điều này rất quan trọng đối với những người bị ung thư đại trực tràng trong tiền sử gia đình cần khám phá.

Ăn ít thịt đã qua chế biến

Vì các chất bảo quản có trong thịt chế biến sẵn và các chất phụ gia khác không có lợi cho sức khỏe sẽ gây ra gánh nặng nhất định cho dạ dày và ruột, đồng thời làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư đại trực tràng, xúc xích v.v.

Tập thể dục thường xuyên

Để giảm tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng, không có phương pháp nào lành mạnh và hợp túi tiền hơn là tập thể dục thể thao, tập thể dục thường xuyên có thể nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ và chuyển hóa đường tiêu hóa, đồng thời có tác dụng giảm ung thư đại trực tràng đồng thời chuyển hóa vi khuẩn đường ruột già

Bổ sung canxi  

Ai cũng biết rằng bổ sung canxi có thể cải thiện tình trạng loãng xương, nhưng có thể bạn chưa biết rằng bổ sung canxi cũng có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng. Lý do cho điều này là gì? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong khi cơ thể hấp thụ canxi, nó có thể hấp thụ một số chất gây ung thư trong ruột, đồng thời nó cũng có thể kiểm soát sự phát triển của tế bào và ức chế các tế bào bị bệnh ở đại trực tràng.  

Kiểm soát lượng mỡ trong cơ thể

Nói chung, những người béo phì có nhiều khả năng bị ung thư đại trực tràng. Chất béo không liên quan gì đến trọng lượng cơ thể và chủ yếu liên quan đến chất béo trong cơ thể. Để giảm ung thư đại trực tràng, cần kiểm soát hàm lượng chất béo trong cơ thể càng nhiều khả thi.

Những phương pháp giảm thiểu sự xuất hiện của bệnh ung thư đại trực tràng trên đây được mọi người tin tưởng và hiểu rõ, bệnh ung thư có ảnh hưởng rất lớn đến con người cả về thể chất và tâm lý, ngoài việc phát hiện và điều trị bệnh thì việc ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh có tác động rất lớn. tác động đến cơ thể, sức khỏe có lợi còn lớn hơn, thật ra không khó để phòng tránh bệnh tật xảy ra, chỉ cần chúng ta quan sát tốt và coi trọng cơ thể mình thì phản hồi mà cơ thể mang lại cho chúng ta chắc chắn là một tin vui.

xem thêm

Ngoài ra nên bổ sung thêm những thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan hay xáo tam phân Khánh Hòa là một loại dược liệu nổi tiếng với tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan đặc biệt hiệu quả. Đặc biệt là các loại ung thư dưới đây:

  • Ung thư gan (Hep-G2) (mạnh nhất)
  • Ung thư đại tràng (HTC116)
  • Ung thư vú (MDA MB231)
  • Ung thư buồng trứng (OVCAR-8)
  • Ung thư cổ tử cung Hela

Giá sản phẩm xáo tam phân Khánh Hòa (đã phơi khô):

xao tam phan
Rễ Xáo Tam Phân (Xắt Lát)

Giá: 900.000 VND/kg

 

xao tam phan nguyen re
Rễ Xáo tam phân               

Giá: 800.000 VND/kg

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

seo
seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *